Ý tưởng thiết kế nội thất hoàn hảo cho không gian khác biệt

Để có được một không gian sống hoàn hảo, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn khi bước vào thực sự không phải là công việc đơn giản, chúng đòi hỏi sự nghiên cứu, sáng tạo của tất cả các KTS. Cùng tham khảo một vài gợi ý của các chuyên gia để có được một ngôi nhà hoàn hảo, một không gian thư thái.

TẬN DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Ánh sáng có khả năng giúp cho người bước vào có cảm giác không gian thông thoáng và sáng sủa hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do mà rất nhiều người thích một không gian mở luôn chan  hòa ánh sáng tự nhiên, giúp con người xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Mỗi một không gian sẽ có các cách bố trí và phương án khác nhau cho việc điều tiết ánh sáng sao cho hài hòa nhất, mở thêm cửa ở các vị trí hợp lý để tạo đối lưu tốt hơn.

TẠO MỐI TƯƠNG QUAN VỚI MÔI TRƯỜNG

Như phía trên đã nói thì ánh sáng có tác dụng rất lớn trong việc tác động đến tâm trạng con người. Tuy rằng chúng ta dành phần lớn thời gian ở trong nhà hoặc văn phòng nhưng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của không gian bên ngoài, do đó, khi thiết kế nội thất thì việc tạo nên mối tương quan với môi trường cũng là vô cùng cần thiết.

Quý vị nên bố trí thiết kế hệ thống cửa, từ cửa chính đến cửa sổ và ban công để nhà có thể đón ánh sáng và các luồng sinh khí bên ngoài, tạo nên sự thoải mái khi bước vào.

LỰA CHỌN CÁC GAM MÀU NHẸ NHÀNG

Đối với không gian nhà ở, quý vị không nên chọn các màu sắc quá nóng hoặc quá lạnh, các KTS cho rằng việc tận dụng các gam màu dịu dàng sẽ khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi, sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế không gian sống, quý vị hãy thật sáng suốt và lựa chọn những gam màu phù hợp nhất cho gia đình mình.

XÂY DỰNG KHÔNG GIAN ĐA NĂNG

Xây dựng một không gian sống đa năng chắc hẳn là một ý tưởng mà nhiều người đã nghĩ đến, đặc biết nếu quý vị sở hữu một ngôi nhà có diện tích nhỏ. Với kiểu thiết kế này, các gia đình sẽ có thể tận dụng được mọi ngóc ngách tại nơi mình ở một cách triệt để nhất.

THIẾT KẾ TỐI GIẢN, TẠO SỰ NGĂN NẮP

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách tối giản được rất nhiều gia đình quan tâm. Theo đó, toàn bộ những vật dụng kích thước quá lớn, cồng kềnh… sẽ được giản lược để nhường chỗ cho những món đồ nội thất thông minh, kiểu dáng đơn giản và phù hợp với từng không gian.

Quý vị cũng có thể tham khảo các sản phẩm thiết kế kiểu gắn tường để tiết kiệm diện tích cho toàn bộ các không gian của gia đình mình.

THU HÚT MỌI GIÁC QUAN

Thính giác, thị giác và xúc giác là những giác quan giúp chúng ta cảm nhận được một cách rõ nhất những tác động của môi trường bên ngoài, do đó, hãy thiết kế một không gian đủ để kết nối mọi giác quan.

Mỗi gia đình sẽ có một sở thích riêng cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mình, quý vị có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất có thể liên hệ với Lavilla để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *